Tin Tức

Lỗi thường gặp trong xi mạ đồng thau (Brass) và cách khắc phục

Ngày nay khi công nghệ xi mạ được phổ biến ngày càng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Làm thế nào để có một quá trình sản xuất ổn định, hiệu suất sản xuất cao là yêu cầu cấp thiết đối với mỗi đơn vị sản xuất gia công xi mạ. Lỗi trong quá trình xi mạ là không thể tránh khỏi tuy nhiên nếu quản lý tốt về hồ bể cũng như có kiến thức và kinh nghiệm sẽ giảm thiểu được lỗi đến mức thấp nhất. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình xi mạ đồng thau (Brass) hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về qui trình sản xuất để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

  • Lớp mạ bị thô, nhám.

Sự cố này làm giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm đáng kể, nguyên nhân chính là do dung dịch bạn sử dụng xi mạ có chứa nhiều cặn bẩn làm cho bề mặt mạ bị nhám, sần sùi. Hoặc do thiếu NaCN tự do.

Để khắc phục tình trạng này thì trong quá trình xi mạ đồng thau bạn cần lọc lại dung dịch trước khi mạ nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Tăng hàm lượng NaCN tự do trong bể.

  • Lớp mạ đồng thau có màu đỏ

Lớp mạ đồng thau lên màu không đúng cũng khiến cho sản phẩm mất giá trị thẩm mỹ và không đạt kết quả như mong muốn. Nguyên nhân của tình trạng này là do dòng diện catot trong quá trình mạ quá lớn,  catot để quá gần với anot sẽ dẫn đến những sự cố không mong muốn trên. Ngoài ra có thể do dư CuCN hoặc thiếu ZnCl2

Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần điều chỉnh lại khoảng cách giữa 2 cực anot và catot khi thực hiện xi mạ. Bổ sung thêm ZnCl2 để tăng thêm ánh xanh, làm giảm ánh đỏ Cu.

  • Lớp mạ bị gai

Nguyên nhân là do dung dịch mạ của bạn bị nhiễm tạp. Tiến hành điện giải, nếu lỗi nặng thì tiến hành xử lý tạp bằng hóa chất chuyên dụng

  • Lớp mạ bị bong tróc

Là sự cố thường xảy nếu qui trình sản xuất xi mạ không đúng theo hướng dẫn sử dụng. Nguyên nhân của trường hợp này là do trước khi mạ sản phẩm không được làm sạch bề mặt kỹ lưỡng, hoặc cũng có thể là do lớp mạ của bạn quá mỏng nên cũng dễ dẫn đến hiện tượng bong tróc lớp mạ đồng thau.

Để khắc phục, bạn cần làm sạch bề mặt sản phẩm trước khi đưa vào xi mạ, đồng thời tăng thêm độ dày lớp mạ để mang lại hiệu quả cao hơn.

  • Lớp mạ có vệt đen và điểm các vệt sáng

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bể xi có tạp chất kim loại, nên xử lý điện phân để loại bỏ tạp kim loại không mong muốn.

Cũng có thể do lớp mạ trước không đạt nên lớp mạ đồng thau không bám hoặc bám kém. Kiểm tra lại từng công đoạn để xác định nguyên nhân gây lỗi chính.

Lớp mạ đồng thau không bền với môi trường, cần thụ động ngay sau khi mạ đồng thau. Nếu thụ động không tốt cũng là nguyên nhân làm sản phẩm mạ bị tối hơn hoặc có a những vệt ố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

 Chúc bạn thành công!

---------------------------------------o0o--------------------------------------

Copyright © 2019 by Tumichi.vnCác tin khác

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Để lại thông tin và số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn, báo giá cho bạn
TIN TỨC MỚI

Sơn điện di - công nghệ sơn bảo vệ hiện đại

Hiện nay sơn điện di (E-coating) là một trong những phương pháp sơn hiện đại nhất trong kỹ nghệ..

ECODEC - dung dịch tẩy Oxi hóa thép không gỉ không chứa HNO3

ECODEC là dung dịch không chứa Acid Nitric (HNO3) có khả năng tẩy sạch những vết Oxi hóa nhẹ, những..

Sơn điện di giả vàng 24K

Mạ giả vàng là phương pháp xi mạ để sản phẩm giống như được mạ vàng thật. Sản phẩm sau khi..

Đánh bóng điện hóa Inox - phụ gia ST3080 xuất xứ từ Japan

Có nhiều loại hóa chất đánh bóng Inox trên thị trường nhưng ST3080 là loại hóa chất chính hãng..

Lỗi thường gặp trong xi mạ đồng và cách khắc phục

Để gia công xi mạ có năng suất cao thì bên cạnh việc sử dụng hóa chất xi mạ chính hãng thì..

Lỗi thường gặp trong xi mạ Niken và cách khắc phục

Trong quá trình sản xuất gia công xi mạ, để nâng cao về giá trị kinh tế bên cạnh việc xử lý kĩ..
VIDEO CLIP
Qui trình sơn điện di
ECODEC - dung dịch tẩy Oxi hóa thép không gỉ không chứa HNO3
Gelsteel Strong - Tẩy gỉ mối hàn thép không gỉ (Inox)
FANPAGE
0