Tin Tức

Sơn điện di - công nghệ sơn bảo vệ hiện đại

        Hiện nay sơn điện di là một trong những phương pháp sơn hiện đại nhất trong kỹ nghệ sơn bảo vệ kim loại và hợp kim. Sơn điện di là phương pháp mạ Polyme tạo màng bảo vệ trên nền kim loại trong dung dịch nước dưới tác dụng của dòng điện 1 chiều trong khoảng thời gian ngắn từ 20 giây - 180 giây.

        Những ưu điểm nổi bật của sơn điện di là sự thân thiện với môi trường nhờ sử dụng dung môi gốc nước thay thế cho dung môi hữu cơ truyền thống nên ít gây độc hại, ô nhiễm môi trường và tránh được nguy cơ cháy nổ. Bên cạnh đó cùng với mức tiêu thụ năng lượng cũng như mức tiêu hao thấp là một trong những lợi thế của sơn điện di. Phương pháp sơn điện di dễ dàng áp dụng tự động hoá trong các dây chuyền công nghiệp hiện đại, sơn nhanh cho năng suất cao.

Sơn điện di phụ kiện túi xách

Ảnh: Tumichi.vn

Dưới tác dụng của nhiệt độ sấy từ 1200C - 1900C tuỳ thuộc vào loại sơn gốc Acrylic, PU (Pdy Urethan) hay Epoxy, màng sơn điện di sau khi đóng rắn có hình thức bóng, đẹp, chất lượng đanh chắc, Độ bền, chống ăn mòn cao, chịu va đập tốt, lớp keo che phủ hoàn toàn và đồng đều, độ bóng độ cứng cao, độ bám dính tuyệt vời thể hiện khả năng bảo vệ chống ăn mòn kim loại tốt. Đặc biệt phù hợp cho ngành nữ trang và các sản phẩm trang trí đòi hỏi độ bóng cao. Khi phối hợp với màu (pigment) sẽ cho lớp keo điện di màu tuyệt đẹp, có thể thay thế Anodizing nhôm trong lớp phủ trang trí – bảo vệ.

Do được nhúng vào trong dung dịch sơn (chứa trong bể) nên trên bề mặt cần sơn các phần tử sơn sẽ bám đều, kể cả tại các khe nhỏ nhất. Sử dụng được cho các bề mặt kim loại như sắt, nhôm, đồng, kẽm - Antimon… giúp chống gỉ sét trên mọi sản phẩm kể cả các sản phẩm có các góc nhọn, hốc và các vị trí bên trong.  Có tác dụng chống ăn mòn tốt, chịu ẩm tốt nên các sản phẩm sau khi xử lý có thể chịu được ở những

 nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như khu vực có độ ẩm cao, khu vực bị ô nhiễm công nghiệp hoặc môi trường biển. Có tác dụng chống ăn mòn tốt, chịu ẩm tốt nên các sản phẩm sau khi xử lý có thể chịu được ở những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như khu vực có độ ẩm cao, khu vực bị ô nhiễm công nghiệp hoặc môi trường biển.

Hiệu suất cao, giảm hơn 95% lượng thất thoát trong quá trình làm việc.

Ứng dụng cho các lĩnh vực: điện thoại, nữ trang, nội thất, xe máy, ba lô túi xách,...

----------------------------------------------------------​---o0o-------------------------------------------------------------

Copyright © 2017 by Tumichi.vnCác tin khác

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Để lại thông tin và số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn, báo giá cho bạn
TIN TỨC MỚI

Sơn điện di - công nghệ sơn bảo vệ hiện đại

Hiện nay sơn điện di là một trong những phương pháp sơn hiện đại nhất trong kỹ nghệ sơn bảo..

Qui trình mạ hợp kim (Mạ giả vàng 18K, Mạ Niken Free)

Xi mạ hợp kim là một trong những phương pháp xi mạ ngày càng được sử dụng phổ biến. Tiêu biểu..

Sơn điện di giả vàng 24K

Phương pháp giả vàng thật 24K bằng sự kết hợp giữa sơn điện di trên nền sản phẩm được mạ..

Đánh bóng điện hóa Inox - phụ gia ST3080 xuất xứ từ Japan

ST3080 là hệ phụ gia thế hệ mới dùng cho đánh bóng điện hóa inox (Electrolic Polishing) có xuất xứ..

Sơn điện di quay CR681

Sơn điện di quay là công nghệ sơn điện di mới được sử dụng để sơn điện di cho các sản phẩm..
VIDEO CLIP
Qui trình sơn điện di
Chuyền điện di Epoxy tự động
Chuyền điện di Acrylic tự động
Chuyền điện di Acrylic tự động
Triển lãm Metalex 2019 - Giới thiệu mạ đồng Free CN, Niken Free, sơn điện di quay,...
Triển lãm Vietbuild 2020
FANPAGE